กูเกิลเอดส์

วันจันทร์ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

อาบน้ำแร่ร้อนถ้ำเขาพลู โปรแกรมเพื่อสุขภาพที่ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์จัดให้คุณ

แช่น้ำร้อนบ่อน้ำร้อนเขาพลู
บ่อน้ำน้ำร้อนถ้ำเขาพลู เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ อยู่ในเขตตำบลสวนแตง อ.ละแม จังหวัดชุมพร  อยู่ในความดูแลขององค์การบริหารส่วนตำบลสวนแตง มีจุดเด่นคือมีบ่อน้ำแร่ร้อนธรรมชาติ และเป็นที่ตั้งของป่าชุมชนที่มีความร่มรื่น เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00 - 18.00 น. มีค่าบริการเข้าไปแช่น้ำร้อนคนละ 20 บาทสำหรับผู้ใหญ่  และเด็กมีค่าบริการเพียงคนละ 10 บาท แต่สำหรับคนที่ต้องการแช่น้ำร้อนแบบส่วนตัว มีห้องแช่น้ำร้อนทำเป็นหลังสำหรับการเข้าไปแช่แบบส่วนตัว มีค่าบริการชั่วโมงละ 200 บาท


ห้องแช่น้ำร้อนแบบส่วนตัว มี 3 หลัง

น้ำร้อนจากบ่อน้ำร้อนถ้ำเขาพลู เป็นน้ำร้อนที่มีแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายอย่าง สามารถทำให้การไหลเวียนของโลหิตเป็นปกติ สามารถรักษาโรคในกลุ่มปวดวิถีประสาท และโรคปวดข้อได้ จึงช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยและมีผลดีต่อสุขภาพมาก  แต่เนื่องจากน้ำร้อนมีอุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 43 องศา จึงมีข้อควรปฏิบัติในการลงไปแช่น้ำร้อนดังนี้สระรวมสำหรับการลงแช่น้ำร้อน
1 ก่อนลงแช่น้ำร้อน ควรค่อยๆ ปรับร่างกายให้ค่อยๆ เข้ากับอุณหภูมิของน้ำ โดยค่อยๆ จุ่มตัวลงไป ลงไปแช่น้ำร้อนครั้งละประมาณ 10 นาที แล้วขึ้นมานั่งพักประมาณ 5 นาทีแล้วจึงค่อยลงไปแช่ใหม่

2 ถ้ารู้สึกอ่อนเพลียจากการแช่น้ำร้อนให้ดื่มน้ำ จะช่วยได้มาก

3 ผู้ที่เป็นโรคหัวใจ โรคความดันโลหิตสูง ต้องใช้ความระมัดระวังในการลงไปแช่น้ำร้อน

4 ผู้ที่กำลังมีประจำเดือนและตั้งครรภ์ ห้ามลงแช่น้ำร้อน
คลินิคนวดแผนไทย

5 หลังจากแช่น้ำร้อนแล้ว ไม่ควรรีบอาบน้ำทันที ควรทิ้งไว้อย่างน้อย 6-7 ชั่วโมง เพื่อให้แร่ธาตุที่มีอยู่ในน้ำร้อนค่อยๆ แทรกเข้าร่างกายผ่านทางรูขุมขน

และเพื่อให้การรักษาโรคในกลุ่มอาการปวดเมื่อยร่างกายมีผลดียิ่งขึ้น ทาง อบต.สวนแตงได้จัดให้มีผู้รับใบประกาศนียบัตรนวดแผนไทย จำนวน 3 คน มาให้บริการนวดแก่ผู้ที่ต้องการทั้งก่อนและหลังแช่น้ำร้อนด้วย โดยมีค่าบริการเพียงชั่วโมงละ 150 บาทเท่านั้น

นอกจากความน่าสนใจในเรื่องการมาแช่น้ำแร่ร้อนธรรมชาติแล้ว ที่บ่อน้ำร้อน
ถ้ำเขาพลูแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของป่าชุมชนบ้านดวด มีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติรอบเขาระยะทางประมาณ 500 เมตร เป็นที่ตั้งของถ้ำและ ภายในถ้ำมีพระพุทธรูปให้คนที่ไปเยือนได้สักการะบูชาเพื่อความสิริมงคลอีกด้วย

กิจกรรมไปเที่ยวและแช่น้ำร้อนบ่อน้ำร้อนถ้ำเขาพลู จัดอยู่ในโปรแกรม
กิจกรรมของร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ด้วย โดยหลังจากการไปเที่ยวทะเล หรือป่าเขามาแล้ว ในวันเดินทางกลับ หลังจากรับประทานอาหารมื้อเช้าแล้ว ในหลายโปรแกรมที่รวมนำเที่ยวและอาบแช่น้ำร้อนธรรมชาติเพื่อสุขภาพและการผ่อนคลาย ทางร้อยเกาะแอดเวนเจอร์จะพานักท่องเที่ยวมาที่บ่อน้ำร้อนแห่งนี้ด้วยครับ สนใจรายละเอียดโปรแกรมเที่ยวของร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ สอบถามได้ที่ โทร. 096-654-2329 หรือเข้าไปดูเว็บไซต์ได้ที่  www.roikohadventure.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น