กูเกิลเอดส์

วันพุธที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2560

ลงนามหลักสูตรทวิพาคี ซ่อมเรือสปีดโบ๊ทและท่องเที่ยว

วิทยาลัยการอาชีพไชยา โดย ผอ.วิชิต  วิเชียร และ นายศักดิ์เพ็ชร  เรืองแพ กรรมการบริหาร บริษัท ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ จำกัด ร่วมลงนามหลักสูตรทวิภาคี โครงการพัฒนาศักยภาพจัดการเรียนการสอนและลงนามความร่วมมือกับสถานประกอบการ ปีการศึกษา 2560 ณ โรงแรมนิภาการ์เด้น อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี
โดยบริษัท ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ จำกัด  เป็นบริษัทนำเที่ยวหลักเพียงบริษัทเดียวที่สามารถนำนักท่องเที่ยวจากฝั่งไปเที่ยวหมู่เกาะอ่างทอง ซึ่งเป็นหมู่เกาะที่สวยงามมากจนได้รับการโหวตว่าเป็นหมู่เกาะที่มีความงดงามติดอันดับโลก และเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยจะเป็นแหล่งศึกษาเรียนรู้ทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติให้นักศึกษาของวิทยลัยการอาชีพไชยาสาขา อุตสาหกรรมท่องเที่ยว

นอกจากร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ จะเป็นแหล่งฝึกงานและเรียนรู้ รวมทั้งเป็นอาจารย์พิเศษให้นักศึกษาแผนกวิชาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ทั้งวิทยาลัยการอาชีพไชยา  และ บริษัท ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ จำกัด เล็งเห็นว่า อาชีพช่างซ่อมเรือสปีดโบ๊ทโดยตรงเป็นอาชีพที่ตลาดมีความต้องการสูงมาก เนื่องจากภาคใต้มีสภาพภูมิประเทศติดทะเลเป็นแนวยาวตลอดทั้งภาค มีแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่สวยงามมากมาย ซึ่งผู้ประกอบการส่วนใหญ่ล้วนใช้เรือสปีดโบ๊ทในการให้บริการนักท่องเที่ยว แต่ช่างที่ซ่อมเรือสปีดโบ๊ทโดยตรงที่มีความรู้ความชำนาญแทบจะหาไม่ได้เลยในพื้นที่ จึงเห็นตรงกันว่า ควรจะเปิดหลักสูตร ช่างซ่อมเรือสปีดโบ๊ทระยะสั้น นำร่องขึ้นมาก่อน โดยเลือกจากผู้ที่มีความสนใจและมีพื้นฐานช่างยนต์หรือมีวุฒิช่างยนต์มาเรียนต่อเนื่อง แล้วจะคัดเลือกผู้ที่ผ่านการอบรมเข้าเรียนการซ่อมเรือสปีดโบ๊ทในชั้นสูงขึ้นต่อไป


อาจารย์ต้น /  คุณฏนตกาญ  ทองมูล
ทั้งนี้ บริษัท ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ จำกัด ได้ร่วมกับ อาจารย์ต้น หรือ คุณฏนตกาญ  ทองมูล ปัจจุบันเป็นผู้บริหาร บริษัท ทีแอนด์เอสมารีนเซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งถือได้ว่าเป็นมือซ่อมบำรุงเรือสปีดโบ๊ทอันดับต้นๆ ของเมืองไทย ได้รับลิขสิทธิ์แท้จากบริษัทเครื่องยนต์เรือที่จำหน่ายในประเทศไทยทั้งหมด ให้เป็นตัวแทนในการซ่อมบำรุงเครื่องยนต์โดยใช้เทคโนโลยีเดียวกับผู้ผลิต อาทิเช่น เครื่องยนต์ของ ยามาฮ่า ซูซูกิ เมอคิวรี่ เมอร์คูเซอร์ เป็นต้น มาเป็นอาจารย์สอนและทำหลักสูตรให้

โดยได้รับการสนับสนุนจาก คุณบัญชา  วิชัยดิษฐ์ ผู้บริหารของบริษัท ดอร์รั่ม จำกัด ซึ่งมีประสบการณ์เรื่องการดูแลและยืดอายุการใช้งานเครื่องยนต์เรือเร็วมาให้ความรู้เสริมด้วย

ดังนั้นหากท่านใด สนใจเข้าเรียนหลักสูตรช่างซ่อมเรือสปีดโบ๊ทระยะสั้น สอบถามได้ที่วิทยาลัยการอาชีพไชยา หรือ โทร. 084-625-9929
บริษัท ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ จำกัด นำเที่ยวหมู่เกาะอ่างทองเส้นทางใหม่  ขึ้นเรือจากอำเภอท่าชนะ ใช้เวลาเดินทางเพียง 1 ชั่วโมง เดินทางเร็วสุด ใช้จ่ายน้อยสุด เที่ยวแล้วคุ้ม ได้เห็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดแล้วไปดำน้ำดูปะการังและปลาการ์ตูนที่เกาะว่าวด้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น